Smarthome Google – Thiết kế nhà thông minh với thiết bị Google Smart

smarthome google

Smart Home Google – thiết kế nhà thông minh sử dụng hệ sinh thái Google Home là một trong những giải pháp mà những công ty Smarthome đang hướng đến. Đơn giản là vì tính chất sản phẩm: phần cứng & phần mềm quen thuộc dễ sử dụng với đa số người dùng, các hãng điện tử khi sản xuất sản phẩm của mình luôn ưu tiên hỗ trợ Google Assistant cho nên thiết bị Smarthome Google đa dạng để chọn lựa.

Trong bài này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết các thiết bị cũng như chức năng của những sản phẩm smarthome do Google sản xuất & những sản phẩm của các công ty khác có hỗ trợ Google Assistant. Điều đặc biệt là làm sao kết hoạt những thiết bị này lại với nhau để bến ngôi nhà của bạn trở trành Smarthome đúng nghĩa.

1. NHỮNG TIẾT BỊ SMART HOME CỦA GOOGLE

Bạn dễ dàng nhận biết các sản phẩm chính hãng của Google bằng các tên gọi bắt đầu bằng chữ Google quen thuộc & Logo Google được in nổi trên các thiết bị này. Nhưng vào tháng 1/2014 Google mua lại hãng Nest một công ty chuyên về sản xuất các thiết bị thông minh. Cho nên sau này các thiết bị Google Home, chúng được chuyển thành Google Nest.

1.1. Google Assistant – Thiết bị điều khiển trung tâm

Điều khiển trung tâm là thiết bị không thể thiếu cho ngôi nhà của bạn, chức năng chính của thiết bị điều khiển trung tâm này là kết nối với những thiết bị Smarthome trong ngôi nhà của bạn lại.  Với nhà thông minh của Google thì trợ lý ảo Google Assistant thì được tích hợp vào những thiết bị này để bạn có thể ra lệnh bằng giọng nói.

Google Assistant

  • Google Nest Mini Gen 2 hay còn gọi là loa thông minh Google không có màn hình hiển thị, với thiết kế nhỏ gọn giúp bạn dễ dàng lắp đặt ở mọi nơi trong căn nhà của mình. Xem chi tiết 
  • Google Nest Hub được thiết kế với màn hình cảm ứng chiều cao 4.5 inches & chiều rộng 7 Inches không có Camera. Sản phẩm này tích hợp loa toa phù hợp đặt ở phòng khách với diện tích lớn.
  • Google Nest Hub max với màn hình cỡ lớn 10 inches, camera 6.5 Mb. Ngoài chức năng điều khiển thiết bị thì Nest Hub Max còn có thể thực hiện Video Call, nhận diện cử chỉ, khuôn mặt & Camera an ninh.

1.2. Google Nest Wifi – Thiết bị kết nối wifi & mở rộng sóng wifi

Với những thiết bị Router wifi thông thưởng của các hãng cung cấp dịch vụ Internet lắp đặc thì hạn chế của nó là: giới hạn số lượng thiết bị kết nối ít, dễ bị delay nếu có nhiều sử lý gửi đến cùng lúc & độ phủ sóng wifi thấp (nếu nhà diện tích rộng hay nhiều tầng thì các thiết bị này không phủ sóng đến hoặc sóng yếu)

Google Nest Wifi Router and point

Bộ google Nest Wifi bao gồm 2 thiết bị: Google Nest Router & Google Point

  • Google Nest Router được xem là thiết bị wifi trung tâm được kết nối với trực tiết với router của NCC dịch vụ Internet. Kết nối của Nest Router theo chuẩn Wi-Fi 5 (802.11ac), 2 băng tần sóng 5 GHz và sóng 2.4 GHz với tốc độ sử lý nhanh hơn & Phạm vi lên tới 500m2, hỗ trợ tới 300 thiết bị.

  • Google Nest Point: là thiết bị mở rộng sóng, hệ thống wifi của gia đình bạn sẽ tự động mesh với nhau. Điểm nổi bậc của Nest Point là được được tích hợp trợ lý ảo Google Assistant với loa 360° cùng microphone. Bạn có thể ra lệnh điều khiển, phát nhạc từ thiết bị này như một Google Nest Mini Gen 2.

1.3. Google Nest Secure Alarm System – Hệ thống báo động thông minh

Google Nest Secure Alarm

Bộ hệ thống báo động đột nhập của Google gồm 3 thiết bị chính như sau:

  • Google Nest Guard: như bộ não của của toàn bộ thiết bị cảnh báo bảo mật với chức năng: phát hiện chuyển động, hệ thống loa để báo động. Trợ lý ảo Google Assistant cũng được tích hợp vào.
  • Google Nest Detect: 2 thiết bị cảm biến cửa để bố trí một cửa chính & của sổ. Khi có sự đột nhập trái phép nào thì thiết bị này sẽ gửi thông tin đến bạn một cách kịp thời
  • Google Nest Tag: 2 thẻ vào ra cửa, chủ nhân của ngôi nhà sử dụng thẻ để kích hoạt hoặc tắc kích hoạt chế độ báo động mà không cần thông qua mã passcode được cài trên Google Nest Guard

1.4. Google Nest Camera – Camera giám sát của Google

Google Nest Camera

Hệ thống giám sát bằng Camera của Google được chia làm 2 sản phẩm: Camera trong nhà (Indoor) & ngoài trời (outdoor) mà mỗi loại camera này chia làm 2 loại IQ & non-IQ.

  • Thiết bị Nest Camera IQ tích hợp tính năng thông minh hơn: gửi bạn khuôn mặt của người đột nhập đến thiết bị của bạn, tầm nhìn xa trông rộng bằng Supersight & chức năng đặc biệt là nhận diện được người thân trong gia đình Familiar face alerts.

1.5. Google Nest Protect smoke & CO alarm – Cảm biến khói & khí CO

Nest Protect smoke & CO alarm

Khi phát hiện có những sự biến đổi bất thường về khói, lượng khí CO trong ngôi nhà của bạn thiết bị Nest Protect sẽ có nhiều chức năng cảnh báo: đèn sáng, báo động & gửi cảnh báo đến điện thoại của bạn qua ứng dụng Google Home.

1.6. Google Nest Hello – Chuông cửa thông minh của Google

Google Nest HelloĐây là sản phẩm đáng được monh chờ nhất trong những thiết bị smarthome của google, với camera tích hợp AI nhận diện khuôn mặt người quen & được hiển thị trên các thiết bị khác: Smartphone, Google Hub. Trang bị Micro giúp giao tiếp 2 chiều & Video được lưu miễn phí trên Cloud 3 ngày.

1.7. Google Nest X Yale Lock – Khóa cửa thông minh của Google

Google Nest X Yale Lock

Bảo vệ ngôi nhà của bạn an toàn hơn với khóa của Nest X Yale Lock. Bạn có thể khóa & mở khóa ở mọi lúc mọi nơi, không lo việc sao chép chìa khóa hoặc bị đánh cắp. Bạn có thể tạo khóa bằng mã & thu hồi một cách dễ dàng.

Google Nest X Yale Lock làm việc với Google Assistant để khóa cửa của bạn, báo cáo trạng thái và tích hợp với Routines. Nếu ai đó cố gắng can thiệt mở cửa ngôi nhà bạn thì hệ thống cảnh báo sẽ gửi thông tin qua ứng dụng Google Home

1.8. Google Chromecast Ultra – Thiết bị trình chiếu 4K HDR

Google Chromecast Ultra

Thiết bị trình chiếu qua tivi Chromecast Ultra hỗ trợ kết nối với điện thoại thông minh của bạn phát Video, ảnh qua Tivi với chất lượng hình ảnh rỏ nét lên đến 4K.

Phát trực tiếp Youtube, Netflix không cần điện thoại. Hỗ trợ ra lệnh mở Youtube bằng giọng nói tiếng Việt với loa thông minh Google Nest Mini.

Sản phẩn được thiết kế nhỏ gọn có thể gắn đằng sau màn hình Tivi qua cồng giao tiếp HDMI & cấp nguồn trực tiếp từ Tivi qua cổng USB

2. Thiết kế nhà thông minh Google Smarthome theo cách của bạn

Bạn đã xem qua toàn bộ sản phẩm nhà thông minh của Google, để xây dựng ngôi nhà smarthome automatic 4.0 thì có lẽ những thiết bị này chưa đủ để đáp ứng để thiết kế ngôi nhà thông minh theo ý của bạn rồi phải không ?

Thiet ke nha thong minh Google

Bạn đừng quá lo lắng, hiện tại nhiều hãng đã sản xuất sản phẩm hỗ trợ tương thích với hệ sinh thái nhà thông minh Google: Hệ thống chiếu sáng, đèn, công tắc thông mình, máy quạt, điều hòa nhiệt độ cho đến hệ thống đóng mở cửa tự động… mà chỉ sử dụng  1 ứng dụng duy nhất là Google Home.

Smart Home Bro ra đời giúp bạn thiết kế & triển khai nhà thông minh theo cách của bạn. Đừng ngần ngại đưa ý tưởng của mình cho chúng tôi để giúp bạn thực hiện điều này.

 

 

 
4/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *