Smart Home Đà Nẵng – Giải pháp nhà thông minh 4.0

Smart Home DaNang

Smarthome Đà Nẵng là xu thế hiện đại mà nhiều nhà phố / biệt thự đã hoàn thiện cho đến những chủ nhà đang chuẩn bị xây dựng quan tâm muốn tích hợp công nghệ Smarthome 4.0 vào trong ứng dụng thực tiễn của ngôi nhà mình, vì họ muốn trãi nghiệm cũng như tận hưởng những chức năng tự động hóa mà công nghệ nhà thông minh mang đến.

Giải pháp nhà thông minh hiện tại mà những nhà cung cấp trong nước và nước ngoài chỉ đáp ứng một phần nhu cầu của chủ nhân ngôi nhà, chưa thảo mãn tiêu chí Iot (Internet of thing) mà một ngôi nhà tự động theo tiêu chuẩn 4.0 đề ra là các thiết bị điện trong gia đình có thể đồng bộ vào hệ thống SmartHome.

Vậy hướng đi nào đúng để chọn được một hệ sinh thái Smart Home thỏa mãn những tiêu chí căn bản nhất là tính tiện dụng mà khi bạn muốn xây dựng một ngôi nhà thông minh đúng nghĩa cho gia đình mình cùng sử dụng ?

1. Những nhược điểm của các thiết bị Smarthome hiện có

Khi bạn mới bắt đầu triển khai nhà thông minh thì sẽ bắt gặp hàng trăm sản phẩm của những nhà sản xuất trong nước & nước ngoài cung cấp thiết bị này. Mỗi sản phẩm đều có ưu điểm riêng, nhưng nhược điểm chung của các nhà sản xuất này là chưa đưa ra được giải pháp đồng bộ các thiết bị trong gia đình của bạn & biến nó trở thành Smarthome Automatic theo đúng nghĩa.

Cong ty Smarthome
Có đến hàng trăm công ty sản xuất thiết bị Smarthome

Sự bất tiện của vấn đề này mang lại là bạn phải cài nhiều ứng dụng smart home của mỗi nhà sản xuất khi muốn triển khai một chức năng nào đó để sử dụng & điều hiển nhiên là thiết bị Smarthome của hãng A không thể hiểu & điều khiển được thiết bị khác của hãng B.

2. Giải pháp thiết kế nhà thông minh Smarthome 4.0

Giai phap nha thong minh 4.0

Nhà thông minh theo tiêu chí hiện đại đúng chuẩn 4.0 phải thỏa mãn những yếu tố sau:

 1. Internet of Thing – Kết nối vạn vật: đồng nghĩa với việc các thiết bị trong căn nhà của bạn có thể kết nối & điều khiển lẫn nhau kể cả thiết bị Non-SmartHome
 2. Control Anywhere & AnyTime: Bạn có thể điều khiển những thiết bị trong ngôi nhà của mình ở bất kể nơi đâu & bất kể thời gian nào.
 3. Multi Control: điều khiển bằng ra lệnh giọng nói, bắng Smartphone, vi tính, Ipad….
 4. Tích hợp AI vào hệ thống: nhận biết chủ nhân & thành viên trong ngôi nhà. Phát hiện & gửi cảnh báo khi có nhưng biến đổi bất thường: Người lạ, nhiệt độ, độ ẩm, khí ga….qua ứng dụng hoặc sms cho người thân
 5. House automatic: những kịch bản thông minh được dựng sẵn để ngôi nhà của bạn hoạt động một cách tự động: Không có người trong phòng -> tắt thiết bị điện, Mở cửa Tolet -> đèn tự bậc, Độ ẩm thiếu -> Tưới cây.

2.1. Giải pháp thiết Smarthome cho nhà phố

Smarthome-nha ong

+ Smarthome – nhà phố thông minh với giải pháp căn bản nhất là: điều khiển hệ thống đèn, cảm biết nhiệt độ, khí Gas, Co2…Tích hợp thiết bị điện dân dụng Non-Smarthome vào hệ thống Smarthome để quản lý chung.

+ Hệ thống giám sát: Camera trong nhà, ngoài trời. Nếu nhà có trẻ nhỏ thì trang bị thêm Camera trong phòng có khả năng giao tiếp 2 chiều để có thể trò chuyện với con.

+ Hệ thống cửa vào ra: trang bị thiết bị khóa vân tay thông minh, chuông cửa thông minh, cửa cuốn tự động & cảm biến vào ra gửi cảnh báo nếu có phát hiện đột nhập trái phép.

+ Automatic House: tùy theo mục đích và yêu cầu của gia chủ, chúng tôi sẽ xây dựng những ngữ cảnh phù hợp để hệ thống hoạt động một cách tự động

2.2. Giải pháp thiết SmartVillage cho biệt thự

Smarthome-Biet thu

SmartVillage – là gói giải pháp thiết kế nhà thông minh cho biệt thự. Cũng giống như những chức năng của smarthome cần có ở trên nhưng được trang bị thêm:

 1. Sân vườn Smart: Hệ thống tưới vườn tự động, đèn vườn cảm biết theo ánh sáng
 2. Bể bơi Smart: Thay nước & Robot vệ sinh thông minh hoạt động định kỳ theo lịch

2.3 Giải pháp thiết kế SmartTown cho căn hộ

Smart Building

SmartTown – là giải pháp tổng thể để triển khai, quản lý & vận hành cả tòa nhà thông minh một cách tập trung. Mỗi căn hộ / văn phòng làm việc sẽ là một thực thể Smarthome trong SmartTown trong đó được tích hợp thêm:

 • Hệ thống vào ra tòa nhà thông minh, Hệ thống báo cháy thông minh, hệ thống quản lý nước sử dụng, hệ thống âm thanh chung, hệ thống Internet, hệ thống Garage thông minh…

2.4 Giải pháp thiết SmartCity cho thành phố

smart-cities

Thành phố thông minh hay còn gọi là Smart City mà xu hướng phát triển của thế giới mà nhiều thành phố đã & đang triển khai. Năm 2017, các giáo sư của đại học IESE đã bình chọn top 10 thành phố thông minh bao gồm: Newyork, San Francisco, Boston, Chicago, London, Paris, Amsterdam, Geneva, Seoul, Sydney

Trong nước đã tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh về Thành phố Thông minh 2019 – Đà Nẵng (Smart City Summit 2019 – Da Nang) vào ngày 23/10/2019 ưa ra những chiến lược, giải pháp quản lý, quy hoạch và phát triển đô thị thông minh dựa trên nền tảng công nghệ mới: IoT, Big Data, AI, AR… giúp giải quyết các vấn đề: quản lý giao thông, an ninh trật tự, quản lý môi trường…

3. Công ty Smarthome tại Đà Nẵng chuyên nghiệp

Smart Home Bro – Công ty thiết kế & thi công nhà thông minh tại Đà Nẵng với nhiều năm kinh nghiệm triển khai các dự án Smart Home lớn nhỏ trên cả nước cho nên chúng tôi hiểu rỏ vấn đề & có những giải pháp thiết kế nhà thông minh cho từng loại hình một các hợp lý về công năng cũng tối ưu những chi phí giúp gia chủ.

Giải pháp nhà thông minh của Smarthome Bro được dựa vào tiêu chuẩn quốc tế Home Automatic Smart 4.0 & cải tiến nó phù hợp với nhu cầu mà mục đích sử dụng của người việt.

3.1. Lợi ích khi chọn Smarthome Bro triển khai nhà thông minh cho bạn

 • Xây dựng giải pháp tổng thể Smarthome một cách tối ưu nhất.
 • Biến các thiết bị điện dân dụng hiện có thành Smart Driver.
 • Đồng bộ hóa các thiết bị này sử dụng chung 1 hệ sinh thái
 • Sử dụng những sản phẩm SmartHome chính hãng từ những nhà sản xuất uy tín
 • Tối ưu thiết kế & thi công chuyên nghiệp giúp giảm chi phí cho gia chủ.

3.2. Quy trình triển khai nhà thông minh của Smarthome Bro

 1.  Thu thập thông tin & nhu cầu của khách hàng
 2. Khảo sát thực tế & tư vấn bố trí thiết bị giúp gia chủ
 3. Cung cấp giải pháp thiết kế nhà thông minh tối ưu nhất
 4. Lên chi tiết hạng mục & chức năng từng sản phẩm Smarthome
 5. Ký hợp đồng & triển khai thi công theo tiến độ hợp lý
 6. Bàn giao & hướng dẫn sử dụng một cách chi tiết
 7. Kiểm tra & bảo dưỡng định kỳ các thiết bị theo đúng thỏa thuận

3.3. Địa chỉ công ty thi công nhà thông minh tại Đà Nẵng

Thông tin liên hệ công ty Smarthome Bro

Add: Số 123 đường Nguyễn Thúy, Quận Liên Chiểu

Email: [email protected] | Website: www.smarthomebro.com

Điện thoại: 0905.434.437 – 0931.952.979 | Hỗ trợ Zalo / Viber / Facebook 24/7

4. Faq – Những câu hỏi thường gặp vế Smarthome

Nhà đã hoàn thiện có thiết kế được Smarthome hay không ?

Bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này, với những thiết bị Smarthome hiện tại vô cùng đa dạng có thể thi công & lắp đặt cho nhà đã được hoàn thiện.

Theo thống kê của chúng tôi có đến 80% dự án Smarthome được triển khai cho những nhà / biệt thự / căn hộ đã hoàn thiện.

Chỉ 20% dự án triển khai mới: Một là gia chủ đã tìm hiểu trước, Hai là gia chủ này sở hữu nhiều nhà.

Có cần phải đi lại hệ thống điện khi làm Smarthome không ?

Hệ thống nhà thông minh chỉ trang bị thêm thiết bị SmartHome & tích hợp sản phẩm hỗ trợ cho những thiết bị điện Non-SmartHome hiện có căn hộ.

Toàn bộ các thiết bị này vẫn sử dụng nguyên hệ thống điện hiện có của tòa nhà. Vì thế bạn sẽ không cần phải đi lại hệ thống điện hay đục đẻo tưởng như nhiều người vẫn lầm tưởng

Có cần đổi hết toàn bộ thiết bị điện hiện có hay không ?

Khi triển khai nhà thông minh cho khách hàng chúng tôi luôn tìm giải pháp tiết kiệm nhất cho gia chủ. Chỉ thay thế & thêm mới những sản phẩm điện đơn giản & rẻ: Ổ cắm thông minh, công tắc, cảm biến khói, cảm biến chuyển động

Còn đối với những thiết bị điện dân dụng đang sử dụng: Máy điều hòa, bình nước nóng, máy quạt, Tivi…. Chúng tôi chỉ cần tích hợp thiết bị kết nối để biến nó thành sản phẩm Smarthome

Chi phí thiết kế nhà thông minh có đắc lắm không ?

Chúng tôi khẳng định 1 điều là những thiết bị điện thông minh sẽ có giá thành đắc hơn những thiết bị điện không thông minh.

Tỉ lệ chênh lệch giá thành giữ 2 sản phẩm cùng lại giao động từ 20 – 30%

Tùy theo kinh phí cũng như nhu cầu của gia chủ sẽ có những gói sản phẩm phù hợp nhất

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *